Tin tức
Chi bộ Khoa kinh tế & Phát triển nông thôn tổ chức thành công đại hội nhiệm kỳ 2020 - 2023
Được sự nhất trí của Đảng ủy Học viện Nông nghiệp Việt Nam, chiều ngày 23 tháng 03 năm 2019, chi bộ Khoa Kinh tế & PTNT đã long trọng tổ chức đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2020 – 2023.
Seminar “Vai trò của hợp tác xã trong sản xuất nông nghiệp của Đức - Một số kinh nghiệm cho Việt Nam”
Khoa Kinh tế và PTNT đã mời TS. Nguyễn Thị Tuyết Minh, Giám đốc dự án quốc gia của DGRV – Liên đoàn Hợp tác xã Raiffeisen CHLB Đức tại Việt Nam, Thái Lan và Philippines, tới thuyết trình về chuyên đề “Vai trò của hợp tác xã trong sản xuất nông nghiệp của Đức - Một số kinh nghiệm cho Việt Nam”.
Tọa đàm về thúc đẩy hợp tác nghiên cứu và công bố quốc tế của nhóm nghiên cứu mạnh chính sách nông nghiệp
Trong khuôn khổ hợp tác nghiên cứu giữa Đại học Kyushu , Nhật Bản và Học viện Nông nghiệp Việt Nam, sáng ngày 21/2/2020, Nhóm nghiên cứu mạnh Chính sách nông nghiệp, Khoa Kinh tế và PTNT đã có buôi tọa đàm với PGS. TS. Tạ Việt Tôn, Trường Đại học Kyushu, Nhật Bản.
Bức tranh nông nghiệp năm 2019, định hướng phát triển 2020
Từ năm 2018 đến nay, tổng vốn đầu tư trên 33.000 tỷ đồng với 30 dự án đã hoạt động và đang triển khai trên cả nước, giúp nâng cao chất lượng, mẫu mã và đa dạng các mặt hàng nông sản, lâm, thủy sản.
Seminar “Ứng dụng mô hình toán trong phân tích kinh tế”
Ngày 20 tháng 2 năm 2020, Khoa Kinh tế và PTNT phối hợp với Khoa Công nghệ thông tin tổ chức seminar với chủ đề “Ứng dụng mô hình toán trong phân tích kinh tế”
Sinh viên chất lượng cao khoa Kinh tế & PTNT tham gia chương trình trao đổi sinh viên tại Đại học Khoa học nông nghiệp Thụy Điển năm học 2019 - 2020
Những ngày đầu đến với Đại học Khoa học Nông nghiệp Thụy Điển, Thùy Linh và Thu Bình đã được tham gia vào chương trình định hướng “Orientation Programme” của trường nhằm giúp các bạn có thêm kiến thức, mối quan hệ và nhanh chóng hòa nhập với cuộc sống tại Thụy Điển.
Một số xu hướng nghiên cứu về nông nghiệp thông minh
Nghiên cứu này sử dụng cách tiếp cận tổng quan có hệ thống (systematic review) nhằm nhìn nhận lại xu hướng nghiên cứu về "nông nghiệp thông minh" trên thế giới.
Ảnh hưởng của ô nhiễm môi trường làng nghề đến sức khỏe người dân tại làng nghề dệt lụa Vạn Phúc, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội
Những năm gần đây, tình trạng ô nhiễm môi trường ở môi phường Vạn Phúc diễn ra đặc biệt nghiêm trọng, đặc biệt là ô nhiễm nguồn nước và tiếng ồn. Trong quá trình sản xuất sử dụng hóa chất, thuốc nhuộm để tẩy, in, nước thải dịch nhuộm sau các công đoạn sản xuất không được xử lý đổ thẳng ra cống rãnh và xả xuống sông Nhuệ gây ô nhiễm tầng nước mặt.
Sinh viên khoa kinh tế & PTNT sục sôi tinh thần khởi nghiệp
SHARK TANK KINH TẾ 2019" là cuộc thi Khởi nghiệp được tổ chức bởi Liên Chi Đoàn Khoa Kinh tế & PTNT. Với mục đích khơi dậy nhiệt huyết kinh doanh, đam mê khởi nghiệp của các bạn trẻ, đồng thời tạo cơ hội giao lưu, gắn kết các bạn sinh viên trong Khoa.
4867

KHOA KINH TẾ & PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN

 

Địa chỉ: Tầng 4, Học viện Nông nghiệp Việt Nam, Trâu Quỳ - Gia Lâm - Hà Nội
ĐT: 84.024.62617605 - Fax: 84.024.62617605 / ktptnt@vnua.edu.vn  | Liên hệ | Sitemap

buy Instagram likes Paykasa Paykwik Paykasa Paykasa Paykwik Paykwik
buy Instagram likes