Tin tức
Hội thảo kinh nghiệm về phát triển tài chính nông thôn tại Nhật Bản, Bangladesh, Ấn Độ và Bài học kinh nghiệm cho Việt Nam
Tham dự hội thảo có PGS. TS Phạm Bảo Dương – Phó trưởng khoa phụ trách, PGS. TS Nguyễn Thị Minh Hiền – Phó trưởng khoa và các cán bộ, giảng viên của Khoa Kinh tế và Phát triển nông thôn và Khoa Kế toán và Quản trị kinh doanh.
Hội thảo: Phân tích và cải thiện chính sách thu hút doanh nghiệp đầu tư vào nông nghiệp, nông thôn Việt Nam
Trong khuôn khổ Dự án Phân tích và cải thiện chính sách thu hút đầu tư vào nông nghiệp tại Việt Nam được thực hiện bởi sự phối hợp thực hiện giữa Đại học Sydney Úc, Bộ Kế hoạch & Đầu tư và Học viện Nông nghiệp Việt Nam, trong thời gian 12 tháng (6/2018-6/2019)
Thông tin về 2 đề tài của quỹ Nafosted khoa Kinh tế và PTNT nhận được tài trợ
Nafosted là cơ quản lý quỹ hỗ trợ nghiên cứu thuộc Bộ Khoa học Công nghệ, với mục tiêu (i) nâng cao chất lượng nghiên cứu khoa học và duy trì một số lượng các công trình khoa học được công bố quốc tế cho các nhà khoa học của Việt Nam; (ii) thúc đẩy trao đổi học thuật, hợp tác quốc tế trong nghiên cứu khoa học của Việt Nam.
Khoa Kinh tế và Phát triển nông thôn gặp mặt tân sinh viên khóa 63
Trong không khí tưng bừng của đợt chào đón sinh viên mới, chiều ngày 26 tháng 08 năm 2018, tại Hội trường A (NĐ207), Khoa Kinh tế và Phát triển nông thôn đã long trọng tổ chức buổi gặp gỡ, nói chuyện với 625 tân sinh viên Khóa 63 của Khoa.
Hội thảo “Đánh giá chất lượng thực thi các thủ tục hành chính đối với doanh nghiệp góp phần cải thiện năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI): Lý luận và thực tiễn”
Hội thảo đã hân hạnh đón tiếp sự tham gia của các nhà khoa học, các giảng viên đến từ Học viện Nông nghiệp Việt Nam, Viện Nghiên cứu Quản lý kinh tế trung ương, Học viện Hành chính quốc gia, Trường đại học Kinh tế, đại học Quốc gia Hà Nội và đại diện các doanh nghiệp.
Hội thảo cơ sở lý luận, phương pháp luận và khung phân tích nghiên cứu đề xuất giải pháp tích tụ, tập trung đất đai phát triển sản xuất nông nghiệp, thủy sản ở tỉnh Nam Định
Trong khuôn khổ thực hiện đề tài Khoa học và Công nghệ cấp tỉnh, đề tài “Nghiên cứu đề xuất giải pháp đẩy mạnh tích tụ, tập trung đất đai phát triển sản xuất nông nghiệp, thủy sản theo hướng hàng hóa quy mô lớn trên địa bàn tỉnh Nam Định” giữa Học viện Nông nghiệp Việt Nam và UBND tỉnh Nam Định
Hội thảo Báo cáo sơ bộ kết quả điều tra đề tài nghiên cứu khoa học cấp tỉnh “Nghiên cứu đề xuất giải pháp phát triển các mô hình tổ chức sản xuất tại huyện nông thôn mới Hải Hậu, tỉnh Nam Định”
Trong khuôn khổ đề tài “Nghiên cứu đề xuất giải pháp phát triển các mô hình tổ chức sản xuất tại huyện nông thôn mới Hải Hậu, Nam Định”, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Nam Định đã phối hợp với nhóm nghiên cứu mạnh về Chính sách nông nghiệp, Học viện Nông nghiệp Viêt Nam
Đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho nông nghiệp
Đề án đào tạo nghề nông nghiệp cho lao động nông thôn đến năm 2020 được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt năm 2009, sửa đổi, bổ sung năm 2015. Qua chín năm triển khai, Đề án đã từng bước nâng cao trình độ của người sản xuất nông nghiệp, góp phần thực hiện Chương trình tái cơ cấu ngành nông nghiệp, gắn với xây dựng nông thôn mới.
GS. Nguyễn Văn Song trao đổi "Từ nông thôn nhìn ra thế giới | Nâng cao giá trị bơ Việt: Vươn tầm thế giới"
Từ nông thôn nhìn ra thế giới |Theo thống kê của FAO (Tổ chức lương thực và nông nghiệp Liên Hợp Quốc), tính đến năm 2005 đã có tới 63 quốc gia trên thế giới trồng bơ với tổng diện tích là 417.000ha. Sản lượng hơn 3 triệu tấn quả/năm. Đối với người tiêu dùng thế giới giá trị dinh dưỡng của quả bơ được ví von như một "mỏ vàng"
4867

KHOA KINH TẾ & PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN

 

Địa chỉ: Tầng 4, Học viện Nông nghiệp Việt Nam, Trâu Quỳ - Gia Lâm - Hà Nội
ĐT: 84.024.62617605 - Fax: 84.024.62617605 / ktptnt@vnua.edu.vn  | Liên hệ