Sáng ngày 19/10, khoa Kinh tế & phát triển nông thôn đã tổ chức chương trình “Orientation for K64 Advanced Program and Festival Day for International Students” nhằm mục đích định hướng trong học tập cho tân sinh viên khóa 64 lớp chất lượng cao, đồng thời tạo điều kiện để những sinh viên này có cơ hội giao lưu với các học viên, sinh viên quốc tế đang theo học tập tại khoa.

    Đến tham dự chương trình có đại diện Ban chủ nhiệm khoa PGS.TS Nguyễn Mậu Dũng - Phó trưởng khoa khoa Kinh tế & phát triển nông thôn, Th.s Nguyễn Thọ Quang Anh, trợ lý hợp tác quốc tế và đông đảo các giảng viên của khoa Kinh tế & PTNT. Ngoài ra, chương trình cũng rất hân hạnh được đón tiếp ông Tạ Văn Tuấn - Đại diện tổ chức phi chính phủ AOP Việt Nam, đại diện của trung tậm ngoại ngữ GLN, các sinh viên lớp chất lượng cao và toàn thể các học viên, sinh viên quốc tế đang theo học tại khoa Kinh tế & PTNT.

 

Ảnh 1: Toàn cảnh chương trình

    Phát biểu khai mạc chương trình, PGS.TS Nguyễn Mậu Dũng, phó trưởng khoa Kinh tế & PTNT nhấn mạnh hội nhập kinh tế quốc tế là tất yếu và ngoại ngữ là công cụ quan trọng để sinh viên tìm kiếm được việc làm tốt sau khi tốt nghiệp. Với chương trình học được đào tạo theo chuẩn quốc tế, đội ngũ giảng viên tâm huyết, khoa Kinh tế & PTNT hứa sẽ cung cấp những kiến thức tốt nhất để sinh viên có hành trang tốt sau khi ra trường.

 

Ảnh 2: PGS.TS Nguyễn Mậu Dũng phát biểu

    Chương trình đã cung cấp cho các em tân sinh viên chất lượng cao khóa 64 nhiều thông tin bổ ích về các yêu cầu và điều kiện tiên quyết để hoàn thành khóa học. Ngoài ra, các thông tin về cách học tiếng Anh hiệu quả do phần chia sẻ của bạn Hồ Thị Thùy Linh lớp K61 Kinh tế Nông nghiệp chất lượng cao giúp các em tân sinh viên hiểu được những khó khăn, rào cản mà sinh viên sẽ gặp phải trong quá trình học chuyên ngành bằng tiếng Anh và hướng dẫn phương pháp, cách thức vượt qua những khó khăn đó.

    Nhằm định hướng việc học các môn học và kỹ năng cần thiết, phù hợp với các công việc sinh viên sau khi tốt nghiệp, đại diện tổ chức phi chính phủ liên quan đến “Giảm nghèo bền vững”, ông Tạ Văn Tuấn cũng đã giới thiệu về cơ hội việc làm lí tưởng và cách thức tìm kiếm công việc tốt ở những tổ chức nước ngoài để sinh viên lớp chất lượng cao hiểu rõ là thị trường việc làm đang mở rộng với các sinh viên vừa có kiến thức chuyên ngành vừa có kỹ năng ngoại ngữ tốt.

Ảnh 3: Ông Tạ Văn Tuấn – Đại diện công ty AOP Việt Nam phát biểu

Ngoài ra, đóng góp cho sự thành công của chương trình còn còn có những lời chia sẻ đầy cảm xúc của bạn Trần Đức Minh thủ khoa khóa 64 và là sinh viên của lớp K64 KTTC chất lượng cao, các tiết mục văn nghệ của chính các bạn sinh viên đang theo học chương trình chất lượng cao, các trò chơi, các phần thưởng khuyến khích học tập và đặc biệt là những tậm sự, những lời cảm ơn đến từ các bạn sinh viên quốc tế đang theo học tại khoa.

Ảnh 4: Tiết mục văn nghệ “Làng quan họ quê tôi” của sinh viên lớp CLC K62

    Chương trình đã tạo động lực, củng cố niềm tin cho không chỉ các tân sinh viên K64 mà còn tạo ấn tượng rất tốt cho các bạn sinh viên quốc tế. Khoa Kinh tế và PTNT tin tưởng rằng với sự tâm huyết của BCN và các giảng viên trong khoa, sự cố gằng của các bạn sinh viên trong chương trình chất lượng cao trong quá trình học tập tại trường, Khoa sẽ cung cấp nguồn nhân lực  chất lượng cao, đáp ứng tốt yêu cầu hội nhập quốc tế trong thời gian tới.

Một số hình ảnh của khác buổi lễ.

Các bạn sinh viên tham dự trò chơi

 

Tặng quà cho khách mời tham dự chương trình

Sinh viên quốc tế chia sẻ cảm xúc khi theo học tại khoa

Sinh viên lớp CLC chụp ảnh lưu niệm với BTC