Hòa chung không khí vui tươi, phấn khởi chào đón các bạn tân sinh viên K64 của Học viện Nông nghiệp Việt Nam, vào hồi 18h30 ngày 11/11/2019 vừa qua, tại hội trường A – Học viện Nông nghiệp Việt Nam, Khoa Kinh tế & PTNT đã long trọng tổ chức “Lễ tổng kết năm học 2018 - 2019” nhằm đánh giá những kết quả mà thầy trò Khoa Kinh tế và PTNT đạt được trong năm học vừa qua, đồng thời đề xuất phương hướng, nhiệm vụ và giải pháp cho năm học mới. Đây cũng là dịp để Khoa KT & PTNT động viên, khen thưởng những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong học tập, rèn luyện và hoạt đông phong trào năm học 2018 - 2019.

Tham dự buổi lễ tổng kết của Khoa Kinh  tế & PTNT, về phía Học viện có PGS. TS. Phạm Văn Hùng, trưởng Ban tài chính-Kế toán, TS. Nguyễn Viết Đăng, trưởng ban Quản lý đào tạo, ThS Đỗ Thị Kim Hương – Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Học viện, TS Dương Thành Huân – Phó trưởng ban CTCT và CTSV. Về phía Khoa Kinh tế & PTNT có: PGS.TS Nguyễn Thị Minh Hiền – Trưởng Khoa, PGS.TS Nguyễn Mậu Dũng  - Phó trưởng Khoa, PGS.TS Phạm Bảo Dương – Phó trưởng Khoa, các đồng chí lãnh đạo tiền nhiệm, các thầy cô Trưởng, Phó các Bộ môn, các thầy cô giáo viên chủ nhiệm các lớp, BCS lớp, BCH chi đoàn cùng các sinh viên tiêu biểu của các lớp K61, K62, K63 và toàn thể các bạn tân sinh viên K64 của Khoa Kinh tế và PTNT. Đặc biệt tới tham dự trong lễ tổng kết còn có các giám đốc, các cán bộ quản lý trong các doanh nghiệp, đã đồng hành tài trợ học bổng và hỗ trợ các hoạt động đoàn hội cho sinh viên. Đó là ông Phạm Ngọc Tùng, GĐTC công ty CP đầu tư Western Rivers, ông Lê Văn Hải, giám đốc công ty dinh dưỡng Hải Thịnh, ông Trần Văn Hiếu, giám đốc công ty tư vấn phát triển nông nghiệp Nông nghiệp và môi trường, ông Phan Văn Cường, giám đốc công ty Thanh Chương, bà Đào Thị Thu Hương, đại diện của công ty AEON chi nhánh Long Biên, ông Nguyễn Tiễn Dũng, đại diện công ty cổ phần chăn nuôi CP.

            Mở đầu chương trình buổi Lễ tổng kết là những tiết mục văn nghệ đến từ Đội văn nghệ, Đội tình nguyện trực thuộc Liên chi đoàn khoa, Liên Chi Hội Khoa với những tiết mục ca hát, dân vũ đặc sắc, mang đến cho buổi lễ một không khí sôi động và phấn khởi.

Đội văn nghệ của Khoa Kinh tế & PTNT biểu diễn

            Trong không khí trang trọng và dạt dào cảm xúc của buổi lễ, Cô PGS.TS Nguyễn Thị Minh Hiền – Trưởng Khoa Kinh tế và PTNT tuyên dương sự cố gắng không ngừng của toàn thể giảng viên, cán bộ và đặc biệt là toàn thể sinh viên trong toàn Khoa trong năm học qua và Cô cũng tin tưởng và mong muốn các thầy cô và các em sinh viên tiếp tục phấn đấu hơn nữa để năm học 2018 - 2019, Khoa Kinh tế và PTNT sẽ tiếp tục gặt hái thêm nhiều thành công rực rỡ hơn nữa, đóng góp tích cực và quan trọng vào sự phát triển của Học viện. PGS Minh Hiền cũng gửi lời cảm ơn sâu sắc tới sự chỉ đạo hiệu quả của Ban giám đốc, sự phối hợp tích cực của các phòng ban trong Học viện, sự hỗ trợ đồng hành của các doanh nghiệp, các tổ chức, các địa phương, các thầy cô trong Khoa tài trợ cho học tập và hoạt động của sinh viên khoa Kinh tế & PTNT.

 

PGS.TS. Nguyễn Thị Minh Hiền phát biểu tại buổi lễ

    Tại buổi lễ Thầy PGS.TS Nguyễn Mậu Dũng – Phó trưởng khoa đã báo cáo tổng kết năm học 2018 – 2019 và đưa ra phương hướng năm học 2019 - 2020. Thầy nêu ra những kết quả thầy và trò trong Khoa đã đạt được trong học tập, NCKH, trong hoạt động Đoàn – Hội và những tồn tại, hạn chế trong năm học vừa qua, cần phải khắc phục trong năm học mới. Một số thành tích nổi bật của Khoa đó là có 13 sinh viên đạt kết quả học tập xuất sắc, 116 em đạt loại giỏi, chiếm 5.76 %, 1210  sinh viên đạt loại Khá chiếm 67.8%. Trong NCKH có 1 đề tài sinh viên nghiên cứu khoa học đạt giải nhì và 1 nhóm đạt giải khuyến khich ý tưởng sáng tạo cấp Học viện. Khoa đã phối hợp với trường ĐH Tây Úc tổ chức chương trình summer school với sự tham gia của 20 sinh viên trong chương trình chất lượng cao, sinh viên các lớp CLC tham gia field trip và giao lưu với sinh viên của ĐH Myazaki (Nhật Bản). Sinh viên được tham gia trong các buổi sinh hoạt học thuật, hội thảo, seminar quốc tế của Khoa. Năm học 2018-2019 đã có 175 sinh viên được nhận HBKKHT và hơn 10 sinh viên được nhận học bổng từ các nguồn khác (Kitano, đạm Cà Mau, Tiêu Vĩnh Ngọc...). Hoạt động đoàn cũng là một thế mạnh của Khoa. Liên chi đoàn và hội sinh viên Khoa đã tổ chức tốt các hoạt động phong trào, tạo khí thế vui tươi phấn khởi cho sinh viên, giúp sinh viên học tập tốt hơn, thu hút được sinh viên vào các hoạt động chung tích cực và rất đáng khích lệ.

 

PGS.TS. Nguyễn Mậu Dũng đọc báo cáo tổng kết

    Đại diện của các doanh nghiệp, các tổ chức đã trao tài trợ cho quỹ học bổng sinh viên của Khoa. Thay mặt BCN Khoa, Trưởng khoa PGS.TS. Nguyễn Thị Minh Hiền đã lên nhận và cám ơn các nhà tài trợ. Đại diện cho các nhà tài trợ - ông Phạm Ngọc Tùng, đã chúc mừng thầy trò khoa Kinh tế và PTNT với những kết quả đã đạt được trong năm học, ông Tùng cũng chia sẻ với các bạn sinh viên về việc học tập trong trường đại học, phương pháp học tập hiện đại, hiệu quả, các kiến thức, kỹ năng mềm mà các bạn ấy cần có, cần tích lũy khi đang học trong trường và cơ hội việc làm khi sinh viên tốt nghiệp nhất là trong thời kỳ hội nhập quốc tế, công nghiệp 4.0 và mong muốn phối kết hợp với Khoa trong việc liên kết đào tạo, định hướng nghề nghiệp cho sinh viên trong khoa trong thời gian tới. Tiếp đó, TS Dương Thành Huân – Phó ban CTCT và CTSV đã phát biểu chúc mừng những thành tích mà Khoa Kinh tế & PTNT đạt được trong đào tạo, NCKH cũng như công tác Đoàn – Hội, đồng thời cũng tin tưởng với truyền thống của Khoa, Thầy và Trò khoa Kinh tế và PTNT sẽ tiếp tục đạt được nhiều thành tích hơn nữa trong năm học 2019 – 2020.

Đại diện của các doanh nghiệp, các tổ chức đã trao tài trợ cho quỹ học bổng sinh viên của Khoa

    Trong buổi lễ tổng kết 03 tập thể tiêu biểu, 08 tập thể tiên tiến, 13 cá nhân có thành tích trong học tập xuất sắc, 15 sinh viên có thành tích công tác tốt đã được Khoa biểu dương khen thưởng. Đại diện các nhà tài trợ cũng trao học bổng cho 5 sinh viên có thành tích học tập tốt, 5 sinh viên nghèo vượt khó. Những phần thưởng này là sự ghi nhận của Khoa đối với sự cố gắng nỗ lực của các tập thể và cá nhân trong suốt năm học vừa qua và cũng là nguồn khích lệ tinh thần phấn đấu của các sinh viên trong năm học tới.

    Hai bài tham luận về kinh nghiệm học tập và kinh nghiệm tham gia và tổ chức hoạt động phong  trào đoàn của bạn Lê Thị Nhật Linh – lớp K61KTA và của bạn Trần Thị Thu Hiền – lớp K62QLKT cũng nhận được sự quan tâm của các bạn sinh viên trong Khoa. Hy vọng trong năm học tiếp theo, với các kinh nghiệm được chia sẻ khoa Kinh tế & PTNT sẽ có thêm nhiều bạn đạt thành tích học tập xuất sắc và các hoạt động Đoàn, Hội sẽ càng thêm sôi nổi, có nhiều ý nghĩa, thu hút nhiều hơn các bạn sinh viên.

Buổi lễ Tổng kết năm học 2018-2019 của Khoa Kinh tế & PTNT đã thành công tốt đẹp. Chúc thầy trò khoa Kinh tế & PTNT sẽ tiếp tục phát huy truyền thống để đạt được nhiều thành tích hơn nữa trong năm học 2019-2020

 Danh sách các công ty, tập thể và cá nhân tài trợ học bổng

1.    Công ty cổ phần Western Rivers

2.    Công ty dinh dưỡng Hải Thịnh

3.    Công ty Vina Feed chi nhánh Hải Dương

4.    Công ty Thanh Chương

5.    Công ty TNHH phát triển nông nghiệp và tư vấn môi trường

6.    Đại học Melbourne và Mạng lưới các nhà nghiên cứu nông nghiệp quốc tế (Researchers in Agriculture for International Development - RAID network)

7.    Tập thể lớp KT34

8.    Tập thể lớp KT45A

9.    TS. Trần Văn Đức

10. GS. TS. Nguyễn Văn Song

11. PGS. TS. Nguyễn Thị Minh Hiền

Một số hình tại buổi lễ:

 

Nhà tài trợ trao học bổng

Nhà tài trợ trao học bổng

Trao phần thưởng cho sinh viên có thành tích học tập xuất sắc

Phần thưởng cho hoạt động tình nguyện và cá nhân liên chi đoàn Khoa Kinh tế & PTNT

Trao phần thưởng cho sinh viên có thành tích học tập tốt

Trao phần thưởng cho sinh viên nghèo vượt khó