Ngành Quản lý kinh tế là một trong các ngành đang nhận được nhiều sự quan tâm từ các bạn học sinh trên toàn quốc trong các mùa tuyển sinh gần đây. Vậy ngành Quản lý kinh tế học gì? ra trường làm gì? Các bạn cùng tìm hiểu qua những thông tin hữu ích dưới đây nhé!

Ngành quản lý kinh tế học gì?

Sinh viên theo học ngành Quản lý kinh tế được cung cấp các kiến thức cơ bản và chuyên sâu về quản lý kinh tế: Quản lý nhà nước về kinh tế; Quản lý doanh nghiệp và các tổ chức kinh tế; Quản lý chiến lược; Quản lý khoa học và công nghệ; Quản lý chương trình dự án phát triển.

leftcenterrightdel
 

 

Ngoài ra, sinh viên theo học ngành này được phát triển các kỹ năng mềm như: Kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng đàm phán, kỹ năng lãnh đạo, và kỹ năng quản lý bản thân và hội nhập quốc tế.

leftcenterrightdel
 

 

Sinh viên tốt nghiệp ngành ngành Quản lý kinh tế làm việc ở đâu?

Sinh viên tốt nghiệp ngành Quản lý kinh tế có thể tự tin trở thành một nhân sự kinh tế tốt trong các cơ quan quản lý nhà nước, doanh nghiệp hoặc các cơ sở đào tạo ngành kinh tế; nhân viên trong các tổ quốc tế, và các tổ chức phi chính phủ hoạt động vì mục tiêu phát triển.

Tại sao nên chọn ngành Quản lý kinh tế tại Học viện Nông nghiệp Việt Nam?

Học viện Nông nghiệp Việt Nam (trước đây là Trường Đại học Nông nghiệp I) được thành lập ngày 12 tháng 10 năm 1956, là một trong 19 trường đại học trọng điểm quốc gia. Học viện có hệ thống cơ sở vật chất khang trang, hiện đại, đội ngũ giảng viên có trình độ cao, tâm huyết với nghề, trên 80% giảng viên của Học viện được đào tạo tại các nước có nền khoa học tiên tiến trong khu vực và trên thế giới như: Mỹ, Úc, Nhật Bản, Hà Lan.

leftcenterrightdel
 

Theo học ngành này, ngoài kiến thức chuyên môn, sinh viên được trải nghiệm thực tế qua các hoạt động, phong trào của Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên, hàng năm các chương trình ngoại khóa đều được sinh viên quan tâm và tham gia đông đảo, tiêu biểu như: chương trình The beginning – Chào tân sinh viên; Âm vang tuổi trẻ; Giải thi đấu thể thao, Nhà lãnh đạo tương lai… bên cạnh các hoạt động văn hóa, sinh viên còn được tham gia những chuyến đi tình nguyện tại các địa phương còn gặp nhiều khó khăn về điều kiện sống, qua mỗi chiến dịch tình nguyện sinh viên sẽ được thỏa sức thể hiện năng lực và chuyên môn của bản thân.

Nếu bạn yêu thích ngành Quản lý kinh tế và yêu thích Học viện Nông nghiệp Việt Nam, hãy đăng ký nguyện vọng theo các thông tin sau, mã trường: HVN, mã nhóm ngành: HVN11.

Mã trường

Mã nhóm ngành

Tổ hợp tuyển sinh

Phương thức

tuyển sinh

HVN

HVN11

A00:Toán, Vật lí, Hóa học

C04: Ngữ văn, Toán, Địa lí

D07:Toán, Hóa học, Tiếng Anh

D01:Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh

- Xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển:theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo + theo quy định của Học viện

- Xét học bạlớp 11 hoặc lớp 12: Ba môn trong tổ hợp xét tuyển, cộng điểm ưu tiên (nếu có) đạt từ 21-23 điểm

- Xét tuyển dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2023: theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo và Đề án tuyển sinh của Học viện

- Xét tuyển kết hợp: dựa trên học bạ, kết quả thi tốt nghiệp THPT 2023 kết hợp với chứng chỉ tiếng Anh quốc tế hoặc kết quả cuộc thi Kiến thức Công nghệ và Khởi nghiệp sáng tạo VNUA – 2023

 

Thông tin liên hệ

Điện thoại: 024.6261.7578, 024.6261.7520, 0961.926.639, 0961.926.939,

Website: https://www.vnua.edu.vn/;

Facebook: www.facebook.com/hocviennongnghiep