Thế giới đang biến đổi không ngừng với sự phát triển mạnh mẽ của trí tuệ nhân tạo. Tuy nhiên con người luôn là yếu tố then chốt tạo nên sự phát triển đó. Với các doanh nghiệp và các tổ chức, nguồn nhân lực đóng vai trò quan trọng và mang tính chiến lược. Để khai thác và phát huy hết tiềm năng của nguồn lực này thì vai trò không thể thiếu của bộ phận quản lý nhân lực ngày càng được khẳng định. Cơ hội việc làm rộng mở với mức thu nhập cao của những người làm quản lý nhân sự là động lực thu hút và thúc đẩy sinh viên đăng ký theo học ngành Quản lý và phát triển nguồn nhân lực ngày một tăng lên.

Chương trình đào tạo cử nhân ngành Quản lý và phát triển nguồn nhân lực trang bị cho người học:

ü Kiến thức cơ bản và chuyên sâu về khoa học quản lý và phát triển nguồn nhân lực

ü Những nguyên tắc điều hành, quản lý nhân sự

ü Các chính sách lao động

ü Các kiến thức liên quan đến tuyển dụng, sử dụng, đào tạo và đánh giá nhân sự

ü Hoạch định, tổ chức, thực hiện kế hoạch, chiến lược phát triển nguồn nhân lực cho tổ chức, doanh nghiệp

Về kỹ năng, sinh viên ngành Quản lý và phát triển nguồn nhân lực được:

ü Trang bị kỹ năng quản lý con người;

ü Phát triển kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng đàm phán, kỹ năng giải quyết vấn đề nhân sự, nghệ thuật lãnh đạo, hướng tới việc quản lý nguồn nhân lực một cách hiệu quả trong một thế giới hiện đại và hội nhập;

ü Tăng cường kỹ năng nghiên cứu khoa học và có thể tiếp tục học tập ở các bậc học cao hơn.

Vị trí việc làm của sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành Quản lý và phát triển nguồn nhân lực:

Ø Cán bộ, chuyên viên về quản lý đào tạo, quản lý nhân sự, lao động; chuyên viên về tuyển dụng, chính sách đãi ngộ, bảo hiểm, truyền thông; chuyên viên tổ chức sự kiện; chuyên viên quan hệ lao động xã hội tại các cơ quan quản lý nhà nước và doanh nghiệp.

Ø Cán bộ quản lý, cán bộ tư vấn liên quan tới phát triển nguồn nhân lực trong các tổ chức phi chính phủ hoạt động vì mục tiêu phát triển kinh tế xã hội, phát triển con người.

Ø Giảng viên, chuyên gia, cán bộ nghiên cứu về quản lý và phát triển nguồn nhân lực, quản lý lao động trong các trường đại học, cao đẳng, viện, trung tâm nghiên cứu.

Ø Head-hunter chuyên nghiệp.

Một số gương mặt cựu sinh viên tiêu biểu của Khoa Kinh tế và và Phát triển nông thôn:

Ông Giàng Seo Châu, cựu sinh viên K52, chủ tịch xã Mản Thẩn, Top 10 Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2016
 Ông Nguyễn Đức Ninh, cựu sinh viên K48, giám đốc Công ty cổ phần Hệ sinh thái Công nghệ Việt Nam
 Ông Vũ Trí Bình, cựu sinh viên K48, giám Đốc Công ty Cổ phần BinWin Việt Nam
Ông Trần Văn Hiếu cựu sinh viên K50, giám Đốc Công ty TNHH phát triển nông nghiệp và Tư vấn Môi trường

Tại sao lựa chọn học tại Khoa Kinh tế và Phát triển nông thôn - Học viện Nông nghiệp Việt Nam?

Từ năm 2019 đến nay, Học viện triển khai dự án tăng cường năng lực nghiên cứu, giảng dạy và thể chế do Ngân hàng thế giới tài trợ, cơ sở vật chất phục vụ việc giảng dạy, nghiên cứu ngày càng khang trang, hiện đại.

Đội ngũ giảng viên giảng dạy ngành Quản lý và phát triển nguồn nhân lực có trình độ cao và tâm huyết với nghề với 3 GS.TS., 20 PGS.TS. và 60% giảng viên là tiến sĩ

Sinh viên khi theo học ngành Quản lý và phát triển nguồn nhân lực tại Học viện nông nghiệp Việt Nam được nghiên cứu, học tập tại ngôi trường có cơ sở vật chất được trang bị hiện đại, ở tất cả các giảng đường đều có điều hòa, máy chiếu, wifi… với đội ngũ giảng viên có trình độ cao, tâm huyết với nghề. 80% giảng viên của Học viện được đào tạo bài bản tại các nước tiên tiến trên thế giới như: Đức, Úc, Bỉ, Nhật Bản, Hàn Quốc…

Hàng năm, Học viện trao 30 tỷ đồng học bổng cho sinh viên

Bên cạnh đó, sinh viên còn có nhiều cơ hội nhận học bổng khuyến khích học tập, học bổng tài năng, học bổng sinh viên nghèo vượt khó từ Học viện, doanh nghiệp, cựu sinh viên thành đạt, được tham gia các chương trình trao đổi sinh viên quốc tế tại Nhật, Đức, Úc…; được trải nghiệm thực tế tại các cơ quan, doanh nghiệp và được tham gia các hoạt động Đoàn, Hội.

Nếu bạn yêu thích ngành Quản lý và phát triển nguồn nhân lực và mong muốn trở thành cán bộ, nhà lãnh đạo hoạt động trong lĩnh vực Quản lý và phát triển nguồn nhân lực, hãy đăng ký nguyện vọng vào Học viện Nông nghiệp Việt Nam với các thông tin:

Mã nhóm ngành

Tổ hợp tuyển sinh

Phương thức

tuyển sinh

HVN

HVN08

A00:Toán, Vật lí, Hóa học

A09: Toán, Địa lí, GDCD

C20:GDCD, Địa lý, Ngữ văn

D01:Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh

- Xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển:theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo + theo quy định của Học viện