Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo và kế hoạch của Học viện, ngày 29/9/2020, hơn 1500 sinh viên các khóa 59, 60, 61, 62, 63, 64 của Khoa Kinh tế và Phát triển nông thôn đã tham gia tuần sinh hoạt công dân năm học 2020 – 2021. Mục tiêu của các buổi sinh hoạt công dân – sinh viên nhằm nâng cao nhận thức và ý thức trách nhiệm của sinh viên trong việc thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; thông tin đầy đủ, kịp thời đến sinh viên về tình hình kinh tế, chính trị, xã hội trong nước và quốc tế; chủ trương, chính sách mới của ngành giáo dục; thông qua công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, các quy chế, quy định về đào tạo, giáo dục chính trị và công tác sinh viên, chế độ, chính sách, khen thưởng, kỉ luật… giúp sinh viên hiểu rõ quyền lợi, nghĩa vụ, ý thức trách nhiệm của công dân – sinh viên, trước hết là quyền lợi và trách nhiệm trong học tập bậc đại học nhằm đáp ứng mục tiêu, yêu cầu đào tạo và rèn luyện đối với sinh viên; nắm được phương hướng nhiệm vụ năm học, chương trình, kế hoạch đào tạo và nhu cầu của xã hội.

Tham dự chương trình sinh hoạt công dân 2020 – 2021, sinh viên được trang bị các nội dung, kiến thức, thông tin mới của năm học 2020-2021, học tập các chuyên đề về các vấn đề liên quan đến sinh viên, các nội dung chuyên đề giáo dục kỹ năng sống, nghề nghiệp, trách nhiệm với cộng đồng; định hướng và hỗ trợ khởi nghiệp cho sinh viên… Ngoài ra, các sinh viên khoá cuối chuẩn bị tốt nghiệp được trang bị thêm một số kiến thức về làm khóa luận tốt nghiệp và thủ tục ra trường; kiến thức về khởi nghiệp, kỹ năng xin việc và làm việc hiệu quả, tổ chức cho sinh viên gặp gỡ các doanh nghiệp, tiếp cận thông tin về nguồn nhân lực, lao động, việc làm; học tập nội dung các pháp luật liên quan như Luật Lao động, Công chức, Viên chức, Luật Thương mại... để vận dụng ngay sau khi tốt nghiệp. Thông tin tín dụng sinh viên và trách nhiệm hoàn vốn đối với nhóm sinh viên tham gia vay vốn.

Theo tổng hợp sơ bộ kết quả bài thu hoạch của sinh viên, tuần sinh hoạt công dân – sinh viên năm học 2020 – 2021 dành cho sinh viên Khoa Kinh tế và Phát triển nông thôn đã được tổ chức rất thành công.