Ngành Kinh tế tài chính, một lựa chọn mà tôi từng tò mò và mơ ước được trải nghiệm, nay đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc đời tôi. Khi bước chân vào Học viện Nông nghiệp Việt Nam, tôi đầy ắp những kỳ vọng và tò mò về thế giới kinh tế đầy biến động. Giờ đây, khi đã trải qua những năm tháng học tập, tôi nhận ra rằng mình đã có một hành trình khám phá đầy thú vị và ý nghĩa.

Những kiến thức về kinh tế học, tài chính, kế toán... đã trang bị cho tôi một hành trang vững chắc để hiểu sâu hơn về cách thức vận hành của nền kinh tế. Tôi được học các môn học như Tài chính doanh nghiệp, Kinh tế đầu tư, Kinh tế quốc tế, Quản trị rủi ro… tôi hiểu rõ cách phân tích số liệu, đánh giá rủi ro, đưa ra quyết định đầu tư một cách khoa học. Mỗi bài giảng, mỗi buổi thảo luận đều là những cơ hội để tôi mở rộng tầm nhìn, rèn luyện tư duy logic và khả năng giải quyết vấn đề. Song song với việc học lý thuyết, tôi còn có cơ hội tham gia vào các hoạt động ngoại khóa như các câu lạc bộ tài chính, các cuộc thi lập kế hoạch kinh doanh. Những trải nghiệm thực tế này đã giúp tôi áp dụng kiến thức đã học vào thực tiễn, đồng thời rèn luyện kỹ năng làm việc nhóm, giao tiếp và thuyết trình bằng tiếng Anh.

Tuy nhiên, con đường chinh phục ngành Kinh tế tài chính không hề bằng phẳng. Khối lượng kiến thức khổng lồ, lịch học dày đặc, và áp lực thi cử luôn là những thử thách không nhỏ. Bên cạnh đó, sự cạnh tranh gay gắt trong môi trường học thuật cũng đòi hỏi tôi phải không ngừng nỗ lực để vượt qua bản thân. Nhưng chính những khó khăn đó đã tôi luyện nên ý chí và nghị lực của tôi. Tôi học được cách quản lý thời gian hiệu quả, cách vượt qua những áp lực để đạt được mục tiêu. Tôi cũng nhận ra rằng, thành công không đến từ may mắn mà đến từ sự nỗ lực không ngừng nghỉ. Nhìn lại chặng đường đã qua, tôi cảm thấy vô cùng tự hào về những gì mình đã đạt được. Ngành Kinh tế tài chính không chỉ mang đến cho tôi những kiến thức chuyên môn mà còn giúp tôi rèn luyện những kỹ năng mềm quan trọng, chuẩn bị cho tôi bước vào cuộc sống và sự nghiệp.

Trong tương lai, tôi mong muốn được ứng dụng những kiến thức đã học vào thực tiễn, đóng góp một phần nhỏ vào sự phát triển của đất nước. Tôi tin rằng, với những gì mình đã được trang bị, tôi sẽ tự tin đối mặt với mọi thử thách và nắm bắt những cơ hội mới.

Một số hình ảnh của sinh viên ngành Kinh tế tài chính chất lượng cao tham gia các hoạt động của Khoa và Học viện:

Sinh viên tham gia Hội thảo Hành trình khởi nghiệp từ Trung học phổ thông tại tỉnh Sơn La
Sinh viên Kinh tế tài chính tham gia trải nghiệm nghề nghiệp tại Công ty VinaSeed
Sinh viên ngành tham gia Buổi giới thiệu Chương trình liên kết đào tạo về Kinh tế tài chính với Đại học Massey, New Zealand

Sinh viên: Nguyễn Hoàng Minh K65KTTCE - HVNNVN