Thực hiện kế hoạch hoạt động của nhóm Nghiên cứu mạnh năm học 2022-2023, ngày 15 tháng 02 năm 2023, nhóm nghiên cứu mạnh Chính sách nông nghiệp đã phối hợp với trường đại học Yonsei, Hàn Quốc tổ chức Seminar với 2 chủ đề: Canh tác bằng nước chức năng hydrogen, được trình bày bởi Giáo sư Kyu Jae Lee (Chủ tịch Hiệp hội nước Hàn Quốc) và Chủ đề: Phân tích dữ liệu khoa học bằng chương trình Package do Giáo sư Young K. Joo (Đại học Yonsei) trình bày. Seminar có sự tham dự của PGS. TS. Nguyễn Phượng Lê – Trưởng bộ môn Kinh tế nông nghiệp & Chính sách, TS. Lê Thị Thanh Loan – Trưởng nhóm Nghiên cứu mạnh Chính sách nông nghiệp, cùng toàn thể các giảng viên, nghiên cứu viên trong khoa tham dự. Thay mặt cho nhóm Nghiên cứu mạnh Chính sách nông nghiệp, PGS. TS. Nguyễn Phượng Lê đánh giá cao những hợp tác trong phương diện đào tạo cũng như nghiên cứu khoa học của Đại học Yonsei dành cho phía Học viện Nông nghiệp Việt Nam nói chung, cũng như nhóm Nghiên cứu mạnh Chính sách nông nghiệp nói riêng.

PGS. TS. Nguyễn Phượng Lê – Trưởng bộ môn KTNN & CS và Giáo sư Young K. Joo

Về phía Đại học Yonsei, Giáo sư Young K. Joo nhấn mạnh ý nghĩa và tầm quan trọng của hợp tác giữa hai bên. Giáo sư hy vọng rằng, seminar là tiền đề mở ra cơ hội hợp tác, trao đổi học thuật giữa các chuyên gia nghiên cứu của Đại học Yonsei với các giảng viên, nghiên cứu viên khoa Kinh tế &PTNT nói riêng và Học viện Nông nghiệp Việt Nam nói chung.

Giáo sư Young K. Joo phát biểu và trình bày tại Seminar

Seminar đã tạo ấn tượng sâu sắc, cung cấp kiến thức học thuật hữu ích và mở ra cơ hội hợp tác, trao đổi về học thuật giữa Học viện Nông nghiệp Việt Nam và Đại học Yonsei, Hàn Quốc. Quý độc giả quan tâm nội dung các bài trình bày có thể tải xuống tại đây.

Giáo sư Kyu Jae Lee trình bày tại Seminar

Hình ảnh các đại biểu tham dự

Nguyễn Thanh Phong, Nhóm nghiên cứu mạnh Chính sách Nông nghiệp